ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: +66 38 342 200

สายรัดพลาสติก PP คืออะไร 

             สายรัดพลาสติก PP สายรัดที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกโพลิโพรพิลีน โดยเม็ดพลาสติกชนิดนนี้จะมีความแข็งแรง ทนทานมีความเหนียวยึดติดแน่นไม่หลุดง่ายสามารถทนต่อแรงดึงได้สูง สามารถรับน้ำหนักได้ดี แต่มีความยืดหยุ่นน้อย ซึ่งสายรัดพลาสติก PP จะนิยมใช้รัดสินค้าในอุตสาหกรรมทั่วไป เช่น รัดพาเลท รัดสินค้าที่มีน้ำหนักมาก รัดกล่องสินค้าที่มีขนาดได้มาตรฐานทั้งความกว้างและความยาว เป็นต้น 

สายรัดพลาสติก PP

ข้อดีของสายรัดพลาสติก PP  

             สายรัดพลาสติก PP เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับรัดสินค้าได้หลากหลายมีความแข็งแรงสูง มีน้ำหนักเบา สามารถทนความเย็นได้แต่อาจจะรับน้ำหนักได้เพียงปานกลาง มีหลายสี เหมาะสำหรับใช้รัดกล่องหรือสินค้าอื่น ๆ เหมาะสำหรับงานรัดสินค้าชิ้นเล็กถึงปลานกลาง โดยการใช้สายรัดพลาสติก PP  ที่ถูกต้อง ต้องคำนึงถึงน้ำหนักและขนาดของสิ่งของที่ใช้งานไม่ควรมีน้ำหนักที่มากเกินไปควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีความร้อนสูง

เทคนิคการเลือกซื้อและการดูแลเก็บรักษาสายรัดพลาสติก PP ได้แก่

             • ทดสอบความเหนียวของสายรัด  โดยการลองแพคสินค้าด้วการการใช้สานยรัดพลาสติก PP และตรวจเช็คว่าหลังจากแพ็คสินค้าเสร็จแล้วสายรัดนั้นขาดหรือยืดย้วยหรือไม่ ถ้าไม่ขาดถือว่าสำเร็จ
             •    ทดสอบการซีลติดของสายรัดพลาสติก PP โดยการเช็คความเรียบร้อยหลังจากแพ็คสินค้าเสร็จแล้วนั้น สายรัดพลาสติกนั้นมีความเหนียวซีลสนิทหรือไม่ เพราะหากซีลไม่สนิทระหว่างทำการขนย้ายสินค้าแล้วหล่นก็จะเกิดความเสียหายได้
             • ให้ตรวจเช็คความยาวของสายรัดพลาสติก PP ต่อน้ำหนักที่เท่ากันของแต่ละม้วน ซึ่งปกติสายรัดพลาสติกนั้นล้วนจะมีความยาวมากกว่าสายรัดแป้งในขณะที่มีน้ำหนักที่เท่ากัน
             • หลังใช้งานสายรัดพลาสติก PP เสร็จแล้ว ควรมัดสายรัดพลาสติกให้เรียบร้อย เพื่อให้สามารถขนย้ายและจัดเก็บได้ง่าย 
             • สถานที่เก็บสายรัดพลาสติก PP ควรเก็บไว้ในที่ร่ม ไม่อับชื้น และไม่ควรให้ตากแดดเป็นเวลานาน เพื่อให้สายรัดพลาสติกมีคุณภาพการใช้งานนานขึ้น
             • ควรระวังในการวางสายรัดพลาสติก PP ให้ห่างจากเครื่องจักรหรือบริเวณที่มีความร้อนสูง เพื่อป้องกันสายรัดพลาสติกแตก บิด งอ
             • หากต้องรัดสินค้าไว้นาน หรือ มีการขนส่งระยะทางไกล สายรัดพลาสติก PP อาจจะหย่อนได้ ควรเพิ่มจำนวนเส้นสายรัดพลาสติก PP สำหรับมัดสินค้ามากขึ้นเพื่อความปลอยภัยของสินค้า และป้องกันไม่ให้สินค้าได้รับความเสียหายและคงสภาพเดิม

 

สายรัดพลาสติก PP?

 

" นึกถึง เครื่องมือ วัสดุ บรรจุภัณฑ์ เกี่ยวกับการแพ็คกิ้ง นึกถึง โตไกล "

             บริษัท โตไกล จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องมือวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการแพ็คกิ้งสำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภท เช่น พลาสติกกันกระแทก สายรัดพลาสติกPP ฟิล์มห่อสินค้า กระดาษฉากเข้ามุม เป็นต้น ซึ่งบริษัทฯได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วประเทศในเรื่องของราคาที่เหมาะสมและคุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐาน สนใจสินค้าบริการเพิ่มเติม คลิก
-----------------------------------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
จำหน่ายเครื่องมือวัสดุบรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรมทุกประเภท โดยบริษัท โตไกล จำกัด 
บับเบิ้ลกันกระแทก ทําอะไรได้บ้าง ? 
ฟิล์มหด คืออะไร