ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: +66 38 342 200

           อุปกรณ์สำหรับแพ็คกิ้งที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรม เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการยึดสิ่งของที่มีน้ำหนักหรือป้องกันสิ่งของหรือสินค้า เพื่อไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายระหว่างขนส่ง และป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสินค้า ซึ่งวันนี้บริษัท โตไกล จำกัด ได้นำสาระดีๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์แพคกิ้งที่ใช้ในงานอุตสาหกรรมมาฝากกัน

อุปกรณ์แพ็คกิ้งในงานอุตสาหกรรม

1. สายรัดโพลีเอสเตอร์

    สายรัดโพลีเอสเตอร์ หรือที่เรียกกันว่า สายรัดก๊อกแก๊ก ใช้สำหรับรัดวัตถุและสิ่งของ ให้มีความมั่นคงในการขนย้าย เหมาะสำหรับรัดสิ่งของบนรถกระบะ รถบรรทุก หรือใช้งานอเนกประสงค์ทั่วไป ตัวสายทำจากไนล่อนคุณภาพดี และหนา ทนทานในการใช้งาน ส่วนตัวล็อคสามารถใช้ยึดได้แน่นหนาพร้อมตะขอเกี่ยวขนาดใหญ่ รับแรงดึงได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้รัดสินค้าที่มีน้ำหนักมาก ป้องกันสินค้าล้มเอียงออกจากพาเลท หรือตู้คอนเทนเนอร์

สายรัดโพลีเอสเตอร์

 

2. พลาสติกกันกระแทก

    พลาสติกกันกระแทก (AIR BUBBLE) หรือที่รู้จักกันว่า บับเบิ้ลกันกระแทก เป็นวัสดุที่ใช้ในการห่อหุ้มสินค้าเพื่อป้องกันความเสียหายหรือรอยขีดข่วนที่เกิดจากการกระแทกระหว่างขนส่ง โดยจะมีลักษณะเป็นพลาสติกที่มีเม็ดฟองอากาศ มีน้ำหนักเบา สีใส สามารถมองเห็นรูปแบบสินค้าที่บรรจุภายในได้ โดยมีให้เลือกหลากหลายขนาด ... อ่านเพิ่มเติม

พลาสติกกันกระแทก

 

3. กระดาษฉากเข้ามุม

    กระดาษฉากเข้ามุม เป็นวัสดุชิ้นหนึ่งที่ใช้ในงานแพ็คกิ้ง โดยจะใช้รองตรงมุมของกล่องหรือลังสินค้า เพื่อป้องกันแรงกระแทกที่เกิดขึ้นระหว่างขนส่ง ที่อาจจะทำให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์เสียรูปทรงได้

กระดาษฉากเข้ามุม

 

4. สายรัดเหล็กพืด

    สายรัดเหล็กพืด สายรัดที่มีหลายขนาดหลายชนิดทั้งแบบเคลือบสีดำ เคลือบสีเขียว และเคลือบแว๊กซ์ ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของสินค้า ทั้งน้ำหนัก แรงดึง เหล็กพืดที่ดี ต้องมีคุณสมบัติทนต่อแรงดึงสูงและมีความยืดหยุ่นพอสมควร เหมาะสำหรับใช้รัดลังไม้ รัดเหล็กแผ่น รัดท่อ เป็นต้น

สายรัดเหล็กพืด

 

5. ฟิล์มห่อสินค้า

    ฟิล์มหด ที่เป็นฟิล์มใสที่ใช้พันสินค้า เพื่อให้รวมเป็นชิ้นเดียวกัน และป้องกันการเกิดรอย ทำให้สะดวกต่อการขนย้าย ในภาคอุตสาหกรรมเหมาะกับการแพ็คกิ้งเครื่องจักรและอุปกรณ์อุตสาหกรรมที่มีมูลค่า เพื่อป้องกันรอยและความชื้นเพื่อการส่งออก

ฟิล์มห่อสินค้า

 

6. สายรัดพลาสติก

    เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในงานแพ็คกิ้ง ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนในการบรรจุภัณฑ์และดูแลรักษาความปลอดภัยของสินค้าในขณะเตรียมขนย้ายได้ โดยความแข็งแรงของสายรัดพลาสติกจะขึ้นอยู่กับชนิดของพลาสติกที่นำมาผลิต ไม่ว่าจะเป็นสายรัดพลาสติก PP, สายรัดพลาสติก PET เป็นต้น

สายรัดพลาสติก

 

7. ถุงลมกันกระแทก

    ถุงลมกันกระแทก ตัวช่วยป้องกันสินค้าไม่ให้เสียหายที่เกิดจากการกระแทกระหว่างขนส่ง ซึ่งถุงลมกันกระแทกจะเติมเต็มช่องว่างระหว่างสินค้ากับตู้คอนเทนเนอร์ ทั้งนี้ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ช่วยประหยัดต้นทุนได้อีกด้วย

ถุงลมกันกระแทก

 

8. เครื่องรัดสายพลาสติก

    ตัวเครื่องมีขนาดกระทัดรัดใช้งานคู่กับสายรัดพลาสติก PP, สายรัดพลาสติก PET เหมาะสำหรับใช้รัดกล่องสินค้าที่มีขนาดใหญ่ หรือจะใช้ในการรัดลังพาเลท หนังสือ สิ่งพิมพ์ เป็นต้น โดยใช้กิ๊บเหล็กเป็นตัวเชื่อมสายรัดพลาสติก

เครื่องรัดสายรัดพลาสติก

 

    ทั้งนี้อุปกรณ์งานแพ็คกิ้งที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมอาจมีชนิดอื่นๆ ซึ่งบริษัท โตไกล จำกัด ศูนย์รวมจำหน่ายอุปกรณ์แพ็คกิ้ง อุปกรณ์ที่ช่วยให้การบรรจุหีบห่อสินค้าลงบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับบรรจุภัณฑ์และป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสินค้าในขณะขนย้าย
    จำหน่ายสายรัด สายรัดแพ็คกิ้ง เครื่องมือและวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการแพ็คกิ้ง สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภท อาทิ สายรัดพลาสติก PET สายรัดพลาสติก PP สายรัดพลาสติก สายรัดเหล็กพืด สายรัดแพ็คกิ้ง สายรัดโพลีเอสเตอร์ ถุงลมกันกระแทก พลาสติกกันกระแทก บับเบิ้ลกันกระแทก ฟิล์มยืด ฟิล์มหด ฟิล์มยืดพันพาเลท

 

 ------------------------------------------

  บทความที่เกี่ยวข้อง

เครื่องรัดสายรัด ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภท
- 5 ประโยชน์ของพลาสติกกันกระแทก
สายรัดโพลีเอสเตอร์ มีความสำคัญอย่างไรในธุรกิจขนส่ง